แนะนำ 4 ไอเดียตกแต่งโต๊ะทํางานออฟฟิศที่บ่งบอกความเป็นคุณ

May 17, 2023

ใช้เวลาอ่าน 3 นาที

แนะนำ 4 ไอเดียตกแต่งโต๊ะทํางานออฟฟิศที่บ่งบอกความเป็นคุณ

การตกแต่งโต๊ะทำงานออฟฟิศให้มีสไตล์เป็นของตนเอง เป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่หลายคนมองข้ามไป ทั้งที่จริง ๆ แล้ว การตกแต่งโต๊ะทำงานให้สวยงามในแบบที่เราชอบ เป็นปัจจัยเล็ก ๆ ที่ช่วยให้เราอยากมานั่งทำงานที่ออฟฟิศ เพิ่มความสุขและความโปรดักทีฟในการทำงานให้กับเราได้

4 ไอเดียตกแต่งโต๊ะทำงานออฟฟิศแบบมีสไตล์

สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียตกแต่งโต๊ะทำงานของตนเอง Siam Okamura มี 4 ไอเดียตกแต่งโต๊ะทำงานออฟฟิศที่น่าสนใจมาแนะนำ สามารถเลือกไปปรับใช้ตกแต่งโต๊ะทำงานของตนเองได้เลย

1. ตกแต่งโต๊ะทำงานออฟฟิศแบบ Cozy Style

ออฟฟิศแบบ Cozy Style

หากคุณต้องการความรู้สึกอบอุ่นใจในขณะทำงาน การตกแต่งโต๊ะทำงานออฟฟิศสไตล์ Cozy เป็นสไตล์ที่เหมาะสมที่สุด เพราะการตกแต่งสไตล์นี้จะเน้นการสร้างความรู้สึกอบอุ่นให้กับผู้ใช้งานเป็นหลัก

การตกแต่งโต๊ะทำงานแบบ Cozy ทำได้ง่าย ๆ โดยการตั้งโต๊ะทำงานใกล้กับหน้าต่าง เพื่อให้มีแสงอุ่น ๆ จากธรรมชาติลอดผ่านเข้ามา ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น โต๊ะไม้ แจกันที่ประดับด้วยดอกไม้จริง ๆ และเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายด้วยก้านไม้หอมที่ปรุงแต่งกลิ่นธรรมชาติ ๆ เช่น ดอกไม้ ไม้ หรือมิ้นท์ เป็นต้น

สำหรับใครที่มีเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศที่ทำจากวัสดุธรรมชาติจริง ๆ ไม่มากนัก คุณสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีโทนสีอบอุ่น เช่น สีครีม สีเอิร์ธ สีน้ำตาลอ่อน หรือสีขาวทดแทน ผสมผสานกับองค์ประกอบอื่น ๆ ที่เราแนะนำไปในข้างต้น ก็จะช่วยให้ได้โต๊ะทำงานที่มีกลิ่นอายของความ Cozy ได้เช่นกัน

2. เน้นธรรมชาติตกแต่งด้วยต้นไม้จริง

ตกแต่งออฟฟิศด้วยต้นไม้จริง

สำหรับใครที่มีข้อจำกัดในการเลือกเฟอร์นิเจอร์โต๊ะทำงาน หรือเก้าอี้ทำงาน ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ได้ การตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยการเพิ่มต้นไม้จริงเข้าไปสักต้นสองต้น ก็นับเป็นหนึ่งในวิธีตกแต่งโต๊ะทำงานออฟฟิศง่าย ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น และลดความรู้สึกน่าเบื่อลงได้จริง

นอกจากนี้การมีต้นไม้จริงบนโต๊ะทำงานยังช่วยให้เรามีจุดพักสายตาที่เมื่อยล้าจากการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ อีกทั้งยั้งช่วยดูดซับสารพิษ ฟอกอากาศ และผลิตออกซิเจนในอากาศได้อีกด้วย

โดยเราแนะนำให้เลือกใช้ต้นไม้ที่ดูแลรักษาง่าย ไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อย ๆ ไม่ต้องการแสงแดดจัด และสามารถอยู่ในห้องแอร์ได้ตลอดทั้งวัน เพื่อที่จะต้นไม้จะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ โดยที่ไม่สร้างความรู้สึกลำบากใจให้กับเรา เช่น

  • เศรษฐีเรือนใน : เป็นไม้ประดับมงคลที่ไม่จำเป็นต้องดูแลอะไรมาก เพียงแค่รดน้ำวันเว้นวัน และให้โดนแสงแดดรำไรก็เพียงพอ

 

  • ต้นกระบองเพชร : หนึ่งในต้นไม้ที่มีความอึด ถึก ทน และดูแลง่ายที่สุด เพียงแค่รดน้ำอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้งเท่านั้น

 

  • ลิ้นมังกร : เป็นต้นไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องการฟอกอากาศสุด ๆ แถมยังดูแลง่าย เพียงรดน้ำวันละครั้ง และให้สัมผัสแดดรำไรก็เพียงพอ

 

  • พลูด่าง : เป็นไม้เลื้อยที่ใบมีลวดลายสวยงาม มีพันธ์ุให้เลือกหลายรูปแบบ และดูแลรักษาง่าย เพียงแค่รดน้ำวันละครั้งก็เพียงพอ

 

  • ไทรใบสัก : เป็นไม้ประดับตระกูลต้นไทรที่นิยมนำไปตกแต่งในที่พักอาศัยมากที่สุด มีขนาดลำต้นเล็ก ดูแลรักษาง่าย เพียงรดน้ำวันเว้นวัน และให้โดนแสงแดดรำไรก็พอ

3. ตกแต่งผนัง หรือพาร์ทิชันด้วยภาพกราฟิก

ตกแต่งออฟฟิศด้วยภาพกราฟิก

หากห้องทำงานของคุณไม่มีหน้าต่าง โต๊ะทำงานหันหน้าเข้ากับกำแพง หรือมีพาร์ทิชันกั้นล้อมรอบอยู่ การตกแต่งผนัง หรือพาร์ทิชันด้วยภาพกราฟิกสวย ๆ ที่คุณชื่นชอบ เช่น ภาพวอลล์เปเปอร์วิวธรรมชาติต่าง ๆ หรือภาพเพ้นท์ลายสวย ๆ หรือโปสเตอร์หนัง หรือดาราที่ชอบ จะช่วยให้ลดบรรยากาศความอึดอัดบริเวณโต๊ะทำงาน ทำให้โต๊ะทำงานมีสีสันที่สดใส และน่าทำงานมากขึ้นได้

4. เน้นความดิบตามสไตล์ Loft

ตกแต่งสไตล์ Loft

ปิดท้ายด้วยการตกแต่งโต๊ะทำงานออฟฟิศสไตล์ Loft หนึ่งในสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เป็นสไตล์ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย ดูเท่ และสุขุมในคราวเดียวกัน โดยมีหลักการตกแต่งโต๊ะทำงานง่าย ๆ เพียงเลือกใช้ชุดโต๊ะปูนเปลือย หรือเฟอร์นิเจอร์ที่คุมโทนสีใช้สีสีขาว สีเทา และสีดำเป็นหลัก ตัดกับโคมไฟโทนสีส้มอุ่น ๆ และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น กรอบรูปไม้ หรือไม้ประดับสักต้น เพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณมีโต๊ะทำงานสไตล์ลอฟท์ได้อย่างง่ายดายแล้ว

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่า 4 ไอเดียตกแต่งโต๊ะทำงานออฟฟิศที่เรานำมาแนะนำในวันนี้จะช่วยสร้างไอเดียการตกแต่งโต๊ะทำงานให้กับคุณ และช่วยให้ตกแต่งโต๊ะทำงานของตัวเองได้สนุกมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาโต๊ะทำงาน หรือเก้าอี้ทำงานที่มีคุณภาพ มีดีไซน์ที่สวยงามตามสไตล์ที่ตนเองชอบ และมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศจาก Siam Okamura ได้เลย เราคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศหลากหลายรูปแบบมาให้คุณแล้ว ดูรายละเอียดได้ที่ทางเว็บไซต์ของเรา หรือ Official Store ในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำต่าง ๆ เช่น ShopeeLazada และ Nocnoc ได้เลย

Tags: